Kênh chia sẻ thông tin, phương pháp giao dịch và chiến lược tham khảo:
Telegram:
Facebook:

PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG – TUẦN 24 – 2021 [14/6-18/6]

Giá vàng thế giới đã không giữ được mức 1.900 USD/ounce khi kết thúc phiên giao dịch tuần này, việc vàng suy yếu vào cuối tuần là điều hơi bất ngờ sau khi Bộ Lao động Mỹ báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tăng 5%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8/2008.

Lạm phát tiếp tục là yếu tố chi phối thị trường vàng, Tuy nhiên, tác động của yếu tố này đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan bởi tỷ lệ lạm phát có tầm quan trọng thiết yếu đối với quỹ đạo phát triển kinh tế. Lạm phát tăng quá cao có thể buộc Fed phải thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến, dẫn đến những tác động lớn đến một nền kinh tế phụ thuộc vào nợ và ràng buộc chặt chẽ với lãi suất thấp.

Mọi con mắt của các nhà đầu tư sẽ đổ dồn vào cuộc họp thông báo lãi suất của Fed vào tuần tới.

Chính sách tiền tệ nới lỏng trong dài hạn sẽ khiến lạm phát cao hơn vào chỉ số giá tiêu dùng cũng sẽ giữ ở mức cao trong thời gian dài hơn. Và những yếu tố này hỗ trợ đà tăng cho vàng xét về dài hạn. Ngược lại, nếu Fed tiến hành thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai gần, vàng sẽ mất động lực tăng.

Xét về mặt PTKT, Kéo fibonacci retracement cho chu kì tăng giá từ 1677 – 1916 (ở chart Weekly), nếu giá đi vào chu kì giảm điều chỉnh tính từ mức 1916, đà giảm này có thể về quanh các ngưỡng fibo, nếu dừng lại quanh mốc fibo 50-61.8( là vùng giá 1800-1825), và kết thúc chu kì điều chỉnh, thì xét về dài hạn giá vàng có thể một lần nữa tìm lên phá ngưỡng cản 1916 tiến lên mức 2000. Nếu cú điều chỉnh này quá sâu, e rằng vàng mất động lực tăng và chúng ta sẽ không còn thấy mức giá cao nào nữa trong năm nay.

Nhận định xu hướng ngắn hạn trong tuần tới, Vàng có thể đi ngang với biên độ rộng trong khoảng giá 1870-1900, bứt phá khỏi biên này mới cho một xu hướng rõ ràng. Nếu vùng hỗ trợ 1870 bị phá vỡ, giá có thể tụt về ngưỡng 1840, thậm chí sâu hơn ở 1800.

Với các nhà giao dịch vàng trên MT4, sẽ canh m u a khi giá phá ngưỡng 1900, ngược lại sẽ canh b á n khi giá thủng mức 1870.

Cá nhân mình trước giờ vẫn ưu tiên giao dịch và tất toán tất cả các lệnh trong ngày, không có thói quen giữ lệnh qua đêm. Tất cả nhận định, phương pháp hay chiến lược giao dịch chỉ mang tính chất tham khảo, xin đừng mặc định rằng nó luôn đúng và áp dụng một cách rập khuôn.

Nguồn: https://hotellaitau.com/

19 Replies to “PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG – TUẦN 24 – 2021 [14/6-18/6]”

  1. Clip nay nghe rõ rồi sếp ơi . Cứ vậy mà làm tới thoy sếp ạ . Em sợ nhất mấy cái hành vi giá vs vùng giá trị . Tuy ngon thật nhưng mà dễ cụt tay lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.