PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG – TUẦN 26 – 2021 [28/6-02/7]

Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần giao dịch ảm đạm nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay. Sự khác biệt về quan điểm giữa các quan chức Fed đã khiến thị trường rơi vào trạng thái hỗn loạn, Giá vàng thế giới giảm, trong khi đó giá cổ phiếu tại các thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản đồng loạt đi lên. Đặc biệt, tại Phố Wall, các chỉ số Dow Jone, S&P 500, Nasdaq đều tăng điểm. Điều này cho thấy, dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị phân tán khá mạnh.

Vàng đã vật lộn để tăng giá trở lại kể từ cuộc họp của FED, tuy nhiên sự phục hồi rất yếu ớt, thường những cú giảm điều chỉnh quá sâu như thế này rất khó để lấy đà tăng trở lại!

Giới đầu tư lo ngại, nợ công của Pháp tăng mạnh vượt qua tăng trưởng GDP, nếu Mỹ tiếp tục các biện pháp kích thích kinh tế cũng sẽ khiến nợ công tăng mạnh. Điều này sẽ dẫn đến cuộc khủng hoảng về kinh tế và tiền tệ. Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục chọn vàng làm kênh trú ẩn.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, một số ngân hàng trung ương đã xem xét thắt chặt tiền tệ ngay trong năm nay, tránh lạm phát gia tăng. Cụ thể, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết, có thể sẽ một lần nữa đi đầu trong chu kỳ tăng lãi suất ở Châu Á. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bắt đầu hạn chế tăng trưởng tín dụng, bằng việc tăng lãi suất cho vay. Còn Ngân hàng Trung ương New Zealand dự kiến tăng lãi suất trong năm tới 2022. Việc hạn chế tăng trưởng tín dụng ở Châu Á sẽ có thể lan sang các nước ở các khu vực khác. Điều này sẽ khiến các đồng tiền mạnh lên. Và vàng sẽ không còn trợ lực tăng giá mạnh nữa.

Mặt khác, thông tin quỹ SPDR Gold Trust tiếp tục b án ra hơn 10 tấn vàng làm không ít nhà đầu tư nghĩ nắm giữ vàng sẽ bất lợi. Thế nên nguy cơ b án tháo có thể tái diễn khiến giá vàng thế giới quay đầu đi xuống.

Giá vàng vào tuần tới dự sẽ tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ và báo cáo việc làm tháng 6/2021. Với áp lực lạm phát có vẻ sẽ tiếp tục tăng cao hơn những gì các nhà hoạch định chính sách dự định và nền kinh tế tiếp tục bùng nổ, đà phục hồi việc làm có thể chậm hơn hy vọng. Điều này sẽ khiến báo cáo việc làm tháng 6/2021 của Mỹ trở thành tiêu điểm chính cho các thị trường.

Xét về mặt PTKT: tuần này thị trường vàng đi ngang và rất khó giao dịch, cơ bản những phương pháp giao dịch khi thị trường có xu hướng ko áp dụng được cho thị trường sideway.
Xét cho chart H4, Hiện vàng dao động trong biên 1761-1795, bứt phá vùng kháng cự 1795, đà phục hồi dự sẽ tìm lên vùng kháng cự tiếp theo ở 1815-1820, trùng ngưỡng cản cứng cũng là ngưỡng cản động theo ema89.
Trường hợp thủng vùng hỗ trợ 1761, đà giảm tiếp diễn có thể tìm về ngưỡng 1730(cản động ema89 theo chart weekly), hoặc sâu hơn ở ngưỡng cản tròn 1700.
Theo quan điểm cá nhân, tuần tới chỉ việc đứng ngoài đợi xu hướng rõ ràng như plan đã setup rồi tiến hành giao dịch.

Kênh Telegram:
Facebook:

Nguồn: https://hotellaitau.com/

5 Replies to “PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG – TUẦN 26 – 2021 [28/6-02/7]”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.