Trong phiên giao dịch cuối tuần này (ngày 7/8), thị trường vàng thế giới đã giảm hơn 40 USD chỉ trong vài giờ – một trong những phiên giảm giá mạnh nhất từ đầu năm đến nay. Giá vàng thế giới đã lao dốc một mạch từ mức 1.804 USD/ounce xuống mức 1.759 USD/ounce, mất 45 USD, tương đương giảm gần 2,5% giá trị chỉ sau một phiên giao dịch. Đây cũng là phiên giảm liên tiếp thứ 3 trong tuần này của vàng thế giới.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, việc làm phi nông nghiệp của nước này đã tăng 943.000 trong tháng 7/2021 – một con số cao hơn nhiều so với ước tính của thị trường chỉ là 870.000. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cũng giảm xuống 5,4%, đánh bại các lời kêu gọi đồng thuận của thị trường về việc giảm xuống 5,7% vào tháng trước. Số lượng việc làm này là tín hiệu khả quan đối với đồng USD và đang đẩy tỷ giá USD lên cao hơn, điều này gây phản ứng ngược đối với vàng.

Báo cáo việc làm vững chắc của Mỹ đồng nghĩa với việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có thể bắt đầu tính đến việc giảm dần chính sách tiền tệ nới lỏng ngay cuối tháng 8/2021.

Xét về dài hạn, theo quan điểm cá nhân đã trình bày ở các tuần trước, có thể Vàng sẽ đi ngang biên độ rộng như giai đoạn 2016-2019, và có bứt phá tìm một đỉnh cao mới hay không phụ thuộc vào tốc độ lạm phát của 1-2 năm tới.

Các gói bơm tiền thời gian qua chỉ là các gói cứu trợ, chỉ chống đỡ chứ chưa giúp phục hồi. Nếu đại dịch được kiểm soát, dự thị trường tiếp tục được bơm một lượng tiền lớn để đẩy mạnh việc phục hồi – phát triển nhanh chóng trong bối cảnh nền kinh tế đang sa sút. Việc tăng trưởng nóng kéo theo lạm phát là điều ko tránh khỏi, và yếu tố này hỗ trợ cho giá Vàng. Còn xét về mặt kĩ thuật để thấy vàng ở một mức giá cao mới, cần thấy giá phá ngưỡng cản 2075 usd/oz, vùng đỉnh điểm được thiết lập từ cuối năm trước(8/2020).

Tuần tới, dữ liệu kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong việc cản trở xu hướng giá vàng. Những điều cần chú ý sẽ là chỉ số lạm phát, bao gồm báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Bên cạnh đó, thị trường cũng sẽ theo dõi sát sao Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole diễn ra vào cuối tháng 8/2021. Tại Hội nghị này, Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể sẽ để bắt đầu phác thảo các kế hoạch cắt giảm của ngân hàng trung ương.

PTKT và nhận định xu hướng ngắn hạn của giá Vàng trong tuần tới:
Quan sát chart Weekly, tính chu kì giảm từ 1916 về 1750, vàng đã có lực tăng hồi điều chỉnh tìm về lại quanh ngưỡng fibo 50(fibonacci retracement) ở mức 1833, và có cú tụt giảm trở lại sau khi phản ứng tại vùng cản cứng này. Vùng hỗ trợ tiếp theo tính cho chart W1 được thiết lập ở quanh ngưỡng 1710-1680. Nếu vùng này ko may bị phá vỡ, thì e rằng giá vàng sẽ giảm sâu tìm về mức 1550.
Tính cho chart Monthly, đây được xem là chu kì giảm điều chỉnh, giá vàng trước đấy duy trì một đà tăng sau khi bứt phá vùng sw tích luỹ ở ngưỡng 1360(vào tháng 6/2019), cú đột phá tăng hơn 700 usd, và hiện cú điều chỉnh tính từ 2075 về 1680 ang áng 400 usd. Nên việc giá có thể giảm về mức 1550 là có khả năng, vì ở thị trường này ko điều gì là ko thể xảy ra.
Còn xu hướng ngắn hạn trong tuần tới chúng ta sẽ tiếp tục quan sát chart D1, giá hiện đang lanh quanh vùng hỗ trợ 1750-1760. Nếu vùng này bị phá vỡ, giá tiếp tục rơi về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở 1680.
Tuy nhiên, đường giá thường chạy chậm hơn tốc độ phân tích của chúng ta, bởi market thì thừa thời gian, còn trader thì thiếu kiên nhẫn, nên hãy vững lập trường và trung thành với nhận định của mình, và update theo xu hướng của giá.
Vâng, vẫn là quan điểm cá nhân tôi cho rằng tuần tới giá vàng tiếp tục tụt về phản ứng quanh vùng hỗ trợ 1750, sau đó tiến hành tăng hồi điều chỉnh tìm về đâu đó về 1780, và sau đó…là một nhận định của tuần tiếp theo =)).

Các chiên lược giao dịch ngắn hạn trong ngày có thể tham khảo tại VIDEO.
Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước. Những điều chúng ta chưa biết là cả đại dương.

Kênh telegram:
Facebook Page:

Nguồn: https://hotellaitau.com/

9 Replies to “PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG – TUẦN 32 – 2021 [09/8-13/8]”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.