Thị trường vàng thế giới vừa trải qua một tuần giao dịch sôi nổi, nhiều biến động. Đầu tuần chúng ta đã chứng kiến giá Vàng rơi sâu về ngưỡng 1687 usd/oz, và cuối tuần đà phục hồi mạnh đưa vàng lên lại mức 1779 usd/oz.

Vàng vẫn được coi là hàng rào chống lại lạm phát cao hơn. Nhưng nó rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, trong khi thúc đẩy đồng USD.

Về dài hạn, Vàng vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục vị trí dẫn đầu trong chu kỳ tăng, Và tia sáng đằng sau đợt phục hồi mới của vàng rất có thể sẽ là Trung Quốc.

Hoạt động mua vào của Trung Quốc trong vài tháng qua đặc biệt gây chú ý. Trong ba tháng qua, nhập khẩu vàng của Trung Quốc đại lục qua Hongkong đã tăng từ 38 tấn/tháng lên 154. Đây là một hiện tượng rất đáng chú ý, cho thấy, lượng mua vàng của Trung Quốc tăng lên lần đầu tiên sau một thập kỷ.

Tất nhiên, ngoài yếu tố Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, một số yếu tố kinh tế vĩ mô khác đang đảm bảo sự phục hồi của vàng trở lại mức cao kỷ lục.

Bong bóng tài sản bây giờ có thể quá lớn, tạo ra một tình huống mà các Ngân hàng Trung ương trên thế giới có thể không kiểm soát được. Nếu tất cả sụp đổ, đó chỉ có một nơi để đến…Vàng – có thể tiếp tục lập đỉnh cao mới trong vài năm tới.

Tuần tới, một trong những công bố kinh tế vĩ mô quan trọng hơn cần theo dõi là doanh số bán lẻ được công bố ngày 17/8, với dự báo thị trường sẽ giảm 0,3% trong tháng 7/2021, nếu con số cho thấy mức giảm lớn hơn nữa, vàng có cơ hội chứng kiến một đợt phục hồi khác.

Một điều khác cần theo dõi là cuộc họp của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell ngày 17/8 và biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được công bố ngfay 18/8.

Quay về xu hướng ngắn hạn của Vàng trong tuần tới: Quan sát biểu đồ PTKT..
Ở chart weekly, giá sau khi rơi về gần chạm vùng hỗ trợ 1685, đã bất ngờ bật tăng trở lại, đây là lần thứ 2 giá tìm về lại vùng này kể từ tháng 3.2021, dù tín hiệu chưa thực sự rõ ràng nhưng chúng ta có thể dự đoán đây là mô hình 2 đáy, giá có thể bứt phá vùng kháng cự 1835, lao ra khỏi đường downtrend(xét cho chart W1) chinh phục tiếp ngưỡng kháng cự 1900, thiết lập cho một đà tăng mới khi giá giao dịch trên ngưỡng cản động theo dãi ema34,89.

Ở D1, đà phục hồi mạnh đã đưa giá vượt luôn ngưỡng cản 1750-1760., tuần sau có thể tìm lên tiếp vùng 1790, sau đó giảm điều chỉnh trở lại khi phản ứng tại các vùng cản(có thể canh bán lướt sóng ở khung thời gian bé hơn khi có tín hiệu xác nhận chu kì giảm), sau đó nếu giá giao dịch trên ngưỡng 1750 và có dấu hiệu bật tăng trở lại, thì lúc này chúng ta có thể canh mua lên.

Các chiến lược giao dịch ngắn hạn tham khảo tại video..

Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước. Những điều chúng ta chưa biết là cả đại dương.

Kênh telegram:
Facebook Page:

Nguồn: https://hotellaitau.com/

9 Replies to “PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG – TUẦN 33 – 2021 [16/8-20/8]”

  1. xếp hướng dẫn e chỉnh lại cái đường trendlike ngắn như xếp đc k a? e sài trendlike bên exness mà nó dài ngoằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.