Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh đồng USD tăng trở lại. Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi chặt chẽ những tín hiệu từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), vì vàng có xu hướng tăng giá khi lãi suất thấp, trong khi một số nhà đầu tư coi vàng như hàng rào chống lại lạm phát tăng cao hình thành khi các biện pháp kích thích lớn được áp dụng.

Hiện các tín hiệu được đưa ra đang trái ngược nhau, khi một báo cáo gần đây của Fed cho thấy nền kinh tế Mỹ giảm tốc trong tháng 8, nhưng trong tuần này một số quan chức Fed cho biết, số liệu tăng trưởng gây thất vọng trong tháng 8 sẽ không làm ảnh hưởng đến kế hoạch giảm thu mua tài sản ngay trong năm nay.

Dữ liệu kinh tế Mỹ tuần này cho thấy nước này vẫn đang phải đối mặt với lạm phát cao, ngoài ra, các quan chức FED cũng đưa ra một số bình luận nghiêng về khả năng thắt chặt chính sách. Điều này khiến thị trường một lần nữa dự đoán rằng chính sách thu hẹp sẽ sớm hơn dự kiến.

Mỹ sẽ công bố dữ liệu bán lẻ và CPI vào tuần tới, CPI là một trong những chỉ số quan trọng nhất của lạm phát. Đây là ước tính thống kê được xây dựng bằng cách sử dụng giá của một hàng hóa tiêu dùng đại diện có giá được thu thập định kỳ. CPI chỉ đơn giản là đo lường sự tăng giá của hàng hóa và dịch vụ và nó được tính cho các danh mục khác nhau.

Nếu CPI được công bố cao hơn kỳ vọng, điều này có nghĩa là áp lực lạm phát cao và ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất, dẫn đến sự gia tăng giá trị của đồng tiền. Và ngược lại.

Hiện số liệu dự báo thấp hơn thực tế. Quan sát dữ liệu các tháng trước thì khi chỉ số CPI thấp hơn dự báo thì Vàng bật tăng mạnh.

Về mặt kĩ thuật, ở chart D1 có thể thấy sau khi giá chạm ngưỡng kháng cự 1830-1833 đã có sự điều chỉnh. Nằm trong kế hoạch nhận định của tuần trước khi vàng đang có dấu hiệu hình thành mô hình vai đầu vai ngược, hiện vùng hỗ trợ cần chú ý ở quanh ngưỡng 1760.
Từ khung H4 trở vào trong đã phản ánh cho một xu hướng giá giảm(tương xứng với chu kì giảm điều chỉnh của khung D1), vùng hỗ trợ tính cho H4 ở 1770-1780.
Nếu bám theo PTKT thì tuần tới nghiêng về kế hoạch canh bán, tuy nhiên cần chú ý dữ liệu CPI công bố vào hôm thứ 3(ngày 14/9) sẽ khiến xu hướng thị trường đảo ngược. Ngắn hạn canh bán, dài hạn canh mua, nhưng sẽ rất rủi ro nếu ko nhạy bén bám sát xu hướng thị trường. Nên hãy chọn về một phe, bám sát chỉ số CPI, nếu tin tốt sẽ theo sát kế hoạch canh bán, ngược lại cho tin xấu thì lựa vùng mua lên.

Các chiến lược giao dịch ngắn hạn trong tuần tới ae có thể tham khảo tại VIDEO..

Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước. Những điều chúng ta chưa biết là cả đại dương.

📡 Kênh telegram:
📬 Facebook Page:

Nguồn: https://hotellaitau.com/

11 Replies to “PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG – TUẦN 37 – 2021 [13/9-17/9]”

  1. Anh Heo cho E xin lời khuyên về dùng các lệnh chờ đi ạ. Buystop. Bởi vì e thấy nến phá dow xong thường đi rất xa. Lỡ cơ hội ????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.