Sau khi giảm xuống mức 1.720 USD/ounce vào giữa tuần, giá vàng sau đó đã gây bất ngờ với sự phục hồi nhanh chóng tìm lại trên ngưỡng 1.764 USD/ounce.

Áp lực giảm ban đầu đối với vàng xuất hiện khi các thị trường chuẩn bị việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm dần chương trình mua trái phiếu chính phủ vào tháng 11. Điều này đã đẩy lợi suất Kho bạc Mỹ và đồng USD tăng cao hơn và gây áp lực giảm giá mạnh lên giá vàng.

Tuy nhiên, qua các phiên điều trần, Chủ tịch FED Powell vẫn cho rằng lạm phát sẽ vẫn còn ở mức cao cho tới khi tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu được giải quyết. Tình trạng lạm phát cao này có thể kéo dài đến đầu năm tới, cùng bối cảnh, rủi ro lạm phát đang trở lại khi cuộc khủng hoảng năng lượng rình rập châu Âu và Trung Quốc, Và đây là yếu tố hỗ trợ thúc đẩy đà tăng của vàng hiện tại.

Dù Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật ngân sách giúp Chính phủ Mỹ không bị đóng cửa một phần, nhưng nước này vẫn đang đối mặt với nguy cơ vỡ nợ nếu Quốc hội không thống nhất nâng hoặc hoãn trần nợ công 28.400 tỷ USD vào ngày 18/10 tới. Dù nguy cơ vỡ nợ của Mỹ là rất thấp, nhưng sẽ tạo tâm lý bất ổn cho các nhà đầu tư, khiến họ bán tháo USD để chuyển sang nắm giữ các tài sản an toàn như vàng…

Trong tuần tới, Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 9, trong đó đáng chú ý là số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP) dự kiến đạt 490.000 việc làm sau khi chỉ đạt 235.000 việc làm trong tháng 8. Dự báo này có thể sẽ là xác thực bởi trong tháng 9, nhiều doanh nghiệp Mỹ đã hoạt động trở lại, người lao động cũng đi làm nhiều hơn do số ca nhiễm có xu hướng giảm dần.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ tài chính của Thượng viện Mỹ, Chủ tịch FED đã khẳng định FED sẽ chờ thêm báo cáo việc làm tháng 9 để có thêm cơ sở khẳng định việc thu hẹp chương trình QE vào tháng 11 tới. Do đó, nếu báo cáo việc làm của Mỹ tăng cao hơn dự kiến, sẽ là cú đòn giáng mạnh với giá vàng tuần tới, khiến giá vàng có thể tụt giảm trở lại ngưỡng 1.700USD/oz. Ngược lại, báo cáo việc làm của Mỹ thấp hơn dự kiến, đặc biệt thấp hơn kỳ trước, thì sẽ đẩy giá vàng tuần tới phục hồi mạnh trở lại vùng 1.800USD/oz.

Về mặt kĩ thuật, tính cho biểu đồ ptkt ở D1, H4 giá hiện vẫn nằm trong xu hướng giảm, các khung bé hơn từ H1 trở vào thể hiện cho xu hướng tăng, tức đây là đà tăng hồi điều chỉnh. Vùng kháng cự hiện tại được thiết lập quanh vùng 1764, vùng hỗ trợ ở mức 1722. Xu hướng giá vàng sẽ rõ ràng hơn sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố.
Kế hoạch giao dịch vàng cho tuần tới với quan điểm cá nhân, sẽ canh mua nếu giá vàng có một nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng fibo 50 tương ứng vùng cản cứng ở 1743, sau đó vòng ngược lên phá vùng kháng cự 1764 thì thời điểm này mới xem xét canh mua lên.
Ngược lại một kế hoạch canh bán khi giá tiếp tục tụt về thủng vùng hỗ trợ 1722.

Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước. Những điều chúng ta chưa biết là cả đại dương.

📡 Kênh thông tin chiến lược:
📬 Facebook Page:

Nguồn: https://hotellaitau.com/

16 Replies to “PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG – TUẦN 40 – 2021 [4/10-8/10]”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.