Trong tuần này, giá vàng quốc tế mở cửa tuần ở mức 1.782USD/oz, sau đó tăng lên mức 1.795USD/oz, rồi có thời điểm giảm xuống tới mức 1.758USD/oz và lại vọt lên tới 1.818USD/oz.

Đúng như dự báo, tại cuộc họp chính sách vừa qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0-0,25% và bắt đầu thu hẹp Chương trình nới lỏng định lượng (QE) từ cuối tháng 11/2021. Lạm phát càng tăng mạnh, trong khi lãi suất vẫn ở mức siêu thấp, yếu tố này đã hỗ trợ vàng lội ngược dòng sau cú tụt giảm sâu về mức 1.758usd/oz.

Đáng chú ý, giá vàng vẫn tăng mạnh bất chấp báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ được công bố cho thấy tín hiệu khả quan.

Sở dĩ giá vàng tăng mạnh dù báo cáo việc làm khả quan hơn dự kiến do tốc độ phục hồi của thị trường lao động Mỹ vẫn còn khá chậm; số lượng việc làm tăng thêm hàng tháng mới chỉ bằng 50% thời điểm trước đại dịch. Hơn nữa, có được mức tăng trưởng việc làm như hiện nay nhờ các doanh nghiệp Mỹ đã tăng mạnh tiền lương để thu hút lao động trong bối cảnh thị trường thiếu hụt lao động nghiêm trọng do đại dịch COVID-19. Báo cáo việc làm Mỹ cho thấy tiền lương tháng 10 đã tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi tiền lương tăng mạnh cũng là một trong những nguyên nhân làm lạm phát gia tăng.

Phân tích trên cho thấy, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư đang chú ý nhiều vào vấn đề lạm phát hơn là tăng trưởng của thị trường lao động Mỹ cũng như các số liệu kinh tế khác. Điều này có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực cho giá vàng tuần tới.

Đà tăng giá vàng ngắn hạn chưa thể bền vững nếu chưa đóng cửa trên mức 1.835USD/oz. Hơn nữa, quan sát thị trường trong nhiều phiên vừa qua cho thấy khi giá vàng ở trên mức 1.800USD/oz, thì vàng luôn bị các quỹ phòng hộ bán tháo để đóng trạng thái mua trước đó.

Dù giá vàng có thể sẽ còn những biến động thất thường trong ngắn hạn, nhưng đang dần hình thành xu hướng tăng rõ nét trong dài hạn.

Trong tuần tới, Mỹ sẽ công bố 2 chỉ số lạm phát quan trọng của tháng 10 là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI). Nếu 2 chỉ số này tiếp tục tăng, sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng tuần tới chinh phục mốc cao hơn.

Về mặt kĩ thuật, ở biểu đồ D1, đà tăng hiện hữu và có thể tiếp tục tìm lên ngưỡng 1830. Xu hướng tăng thể hiện khá rõ ràng qua chart H4, H1.

Ở chart H1, sau khi giá bứt phá đường downtrend ở quanh ngưỡng 1790, đúng như 1 trong các kịch bản tuần trước, giá vàng xác nhận cho đà tăng ngay sau đó.

Tuần tới giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng lên ngưỡng fibo 261.8 tương ứng chart H1 ở mức 1822. Có thể đảo chiều giảm điều chỉnh về lại từ ngưỡng này.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn trong tới, có thể canh mua nếu giá về lại mức 1800, canh bán khi giá lên chạm ngưỡng 1830.Các kịch bản chi tiết và chiến lược giao dịch ngắn hạn tham khảo tại VIDEO…

Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước. Những điều chúng ta chưa biết là cả đại dương.

📡 Kênh thông tin chiến lược:
📬 Facebook Page:

Nguồn: https://hotellaitau.com/

12 Replies to “PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG – TUẦN 45 – 2021 [08/11-12/11]”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.