14 Replies to “Thời Sự Thế Giới Phần 4 (9-11-20) với Thảo Yên và Hoàng Trọng Thụy”

 1. Tỷ lệ ủng hộ ông Trump tăng mạnh, cử tri ‘bang chiến trường’ California ủng hộ
  (Đại Kỷ Nguyên)

  Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trump đã tăng lên mức kỷ lục 52%.

  Một số lượng lớn người Mỹ gốc Phi và đảng viên Đảng Dân chủ đã quay sang ủng hộ Trump, và xếp hạng chấp thuận của sáu bang chủ chốt cũng tăng lên, theo Epoch Times.

  Cử tri độc lập ủng hộ
  Theo thống kê của chương trình truyền hình trực tiếp C-SPAN, lượt theo dõi Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa đêm đầu tiên là khoảng 440.000 người, gấp 6 lần lượt theo dõi đêm đầu của Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ (DNC) với 76.000.

  Trong tuần qua, đông đảo cử tri gốc Hoa ở Nam Canada cũng bày tỏ quan điểm của mình trên mạng xã hội, trong đó thường xuyên đăng tải các bài viết “Chúa phù hộ nước Mỹ, ủng hộ Trump tái đắc cử”.

  Cử tri độc lập của California, ông Lưu cho rằng mình thường có quan điểm tương đối trung lập về chính trị và ông ấy thẳng thắn thừa nhận, nhận thức về hội nghị hai bên là khác nhau. Ông cảm thấy rất khó chịu khi xem Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ.

  Ông nói: “Tôi đã thật vất vả cuối cùng cũng xem xong hội nghị của Đảng Dân chủ đầy căm thù và u ám này. Nhiều người bày tỏ cảm xúc tại hội nghị. Họ ủng hộ bạo lực và căm ghét đối thủ. Điều quan trọng nhất là họ đã hạ thấp truyền thống và thành tựu của Mỹ, bỡn cợt nó không đáng một đồng”.

  Tuy nhiên, sau khi xem Đại hội Đảng Cộng hòa, ông Lưu cảm thấy: “Tôi phải thừa nhận rằng Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa đã thể hiện phong cách mà Hoa Kỳ nên có. Mọi thứ đều rất tích cực. Trái tim của tất cả các nhóm sắc tộc đều liên kết và họ thực sự yêu mến Hoa Kỳ, họ tôn trọng lẫn nhau, có niềm tin và cũng đang duy trì Hiến pháp Hoa Kỳ, hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ tốt đẹp hơn. Như Phó Tổng thống Pence đã nói, cuộc bầu cử này không còn là một cuộc tranh chấp lưỡng đảng, mà là liệu Hoa Kỳ có thể duy trì nền dân chủ Mỹ hay không“.

  Một cử tri người Hoa khác, bà Lư, cho rằng ngày tổng tuyển cử đang đến gần và xuất phát điểm của chính sách hai đảng ngày càng rõ ràng, một là con đường dẫn tới nền dân chủ Mỹ mà Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa muốn duy trì, hai là con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng Dân chủ muốn đi. Bà tin rằng, như ông Trump đã nói, cuộc bầu cử tổng thống năm nay là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Bà cũng tin rằng những cử tri Mỹ có tư duy độc lập sẽ có những lựa chọn sáng suốt.

  ĐCSTQ là một chủ đề lớn trong lần tranh cử này của Hoa Kỳ
  Trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay, quan hệ Mỹ – Trung cũng trở thành tâm điểm chú ý của thế giới bên ngoài. Vào một ngày trước đại hội của Đảng Cộng hòa, chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã ban hành mười chương trình nghị sự chính sách lớn cho nhiệm kỳ thứ hai của ông là “chiến đấu vì bạn”, bao gồm một chương riêng về chính sách đối với Trung Quốc.

  Khi chấp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa, Trump nói rằng ông sẽ không bao giờ quên việc ĐCSTQ đã che giấu tác hại của dịch bệnh gây ra cho Hoa Kỳ. Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã nhiều lần nhấn mạnh trong các bài phát biểu trước công chúng rằng Tổng thống Trump sẽ yêu cầu ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm về dịch bệnh, trục xuất các gián điệp ngoại giao và chấm dứt các thỏa thuận thương mại không công bằng để chống lại các mối đe dọa của ĐCSTQ.

  Tuy nhiên, ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden và ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris chỉ đề cập đến Trung Quốc một lần trong bài phát biểu của họ, càng không đề cập đến việc ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm về việc che giấu dịch bệnh.

  Lam Thuật, một nhà bình luận các vấn đề thời sự và chuyên gia về Trung Quốc sống ở California, nói rằng quan hệ Mỹ-Trung và các chính sách đối với ĐCSTQ là chủ đề không thể không có trong cuộc bầu cử lần này. “Mục tiêu của Trump khi nhậm chức là làm cho Hoa Kỳ hùng mạnh trở lại, nhưng sự tồn tại của ĐCSTQ lại trở thành trở ngại lớn nhất đối với sức mạnh của Hoa Kỳ. Chẳng hạn như thương mại không công bằng, đánh cắp thông tin tình báp của Mỹ, đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ, che giấu dịch bệnh,… Bạn phải biết rằng trước khi có dịch bệnh, chắc chắn nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở thời kỳ tốt nhất trong vòng 50 năm”.

  ĐCSTQ thâm nhập vào mọi tầng lớp xã hội ở Hoa Kỳ thông qua nhiều phương tiện khác nhau, xuất khẩu tư tưởng ý thức hệ của mình, đàn áp dân chủ và tự do, và đã bị chính quyefn Trump trừng phạt.

  Lam Thuật nói: “Tất cả các biện pháp trừng phạt mà nhóm Trump áp đặt lên ĐCSTQ chỉ nhằm chống lại chế độ độc tài của ĐCSTQ. Các biện pháp trừng phạt như vậy không phải là ngắn hạn, càng không phải chỉ là khẩu hiệu tranh cử, mà đại diện cho sự nhận thức ra bản chất của ĐCSTQ từng bước một của toàn bộ giới học thuật và chính trị Hoa Kỳ. Để khắc phục bản chất bất hảo của ĐCSTQ, Trump đang điều chỉnh chính sách sai lầm của Hoa Kỳ đối với ĐCSTQ đã kéo dài trong 30 năm qua“.

  Ông tin rằng nếu Hoa Kỳ muốn vĩ đại trở lại thì phải đối phó với ĐCSTQ, nếu không ĐCSTQ sẽ tiếp tục đe dọa Hoa Kỳ. “ĐCSTQ vẫn còn ảo tưởng về cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Họ tưởng tượng rằng Biden sẽ có thể lên nắm quyền để xoa dịu quan hệ Mỹ-Trung và sẽ cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Một khi Biden lên nắm quyền, mọi chuyện có thể thực sự phát triển theo hướng mà ĐCSTQ mong đợi”.

  Từ những hành động trong quá khứ của Biden với tư cách là thượng nghị sĩ và phó tổng thống, cũng như lịch sử bỏ phiếu tại Quốc hội, chuyên gia Lam Thục nói: “Có thể thấy rằng ông ấy vẫn chưa nhận ra bản chất của ĐCSTQ là một chế độ độc tài phản nhân đạo. Đây cũng là vấn đề lớn nhất mà nhóm vận động tranh cử năm nay phải đối mặt”.

  Theo Linda Jiang, Epoch Times
  Phụng Minh biên dịch

 2. BỘ TƯ PHÁP LIÊN BANG YÊU CẦU CÁC THỐNG ĐỐC TIỂU BANG LỪA GIAO NỘP HỒ SƠ TỬ VONG TAI CÁC NHÀ DƯỠNG LÃO DO CÚM TÀU

  Bộ tư pháp vừa ra lệnh cho thống đốc các tiểu bang Pennsylvania, Michigan, New York, và New Jersey thuộc đảng Dâm Chủ Lừa mau giao nộp hồ sơ các ca tử vong của các bệnh nhân trong viện dưỡng lão chết vì Cúm Tàu.

  DOJ muốn biết tại sao họ chết. Những tên thống đốc Lừa vỗ ngực khoe khoang trước đại hội đảng của những đứa 'Cộng Sản Vô Tích Sự' DNC về việc họ đã hành xử với cơn dịch này. Họ không biết xấu hổ khi đổ thừa TT Trump gây ra những cái chết, bọn này cân phải bị DOJ còng tay mới thấy ớn lạnh. Bọn Dâm Chủ cạo sửa hồ sơ bệnh lý với những ca chết của các cụ già thổi phồng con số chết do cúm Tàu để hầu mong hại TT Trump.

  Người nhà của các nạn nhân viện dưỡng lão cần biết lý do người thân của họ chết. Nhứt là tên Cuomo NY, TT Trump đã giúp gửi cho hắn con tàu cứu hộ và một khu khám bệnh thế mà những viện dưỡng lão có quá nhiều ca chết vì Cúm Tàu. Hắn muốn đẩy con số chết vì Cúm Tàu lên để có cớ ép dân bỏ phiếu qua thư.

  @AndrewAn Nguyen (theo MAGA)

 3. ❤2020 TRUMP 2024❤
       ❤🤝❤🤝❤🤝❤
  TIẾNG NÓI NGƯỜI MỸ 9/15
  Chào các bạn. Đây là câu chuyện của tôi.
  Tôi đã luôn luôn độc lập.  Có những điều tôi đồng ý và không đồng ý với cả hai bên.
   Tôi đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump ban đầu vì ông ấy là một doanh nhân.  Chúng tôi cần một người biết kinh doanh và có thể tạo ra doanh thu và việc làm để xây dựng nền kinh tế của chúng tôi.
  Tôi không biết nhiều về Trump, nhưng tôi có cảm giác rằng con người của ông ấy sẽ tạo ra một tác động lớn.
   Năm nay, 2020, sau khi thấy hai thái cực khác nhau, tôi đăng ký lại đảng của mình thành đảng Cộng hòa.
   Tôi đã rất thất vọng về đảng Dân Chủ về mọi mặt.  Cách họ luôn vặn vẹo lời nói của Tổng Thống Trump, đã cho tôi thấy ông ấy đang là mục tiêu mà Đảng Dân Chủ muốn hạ bệ. Nó thực sự làm tôi suy nghĩ các tin tức cánh tả họ đang lừa dối để các cử tri của họ vẫn bỏ phiếu cho họ.  Nó khiến tôi cười đau bụng.
   Nhưng, tôi tin rằng nói chung, bao gồm cả đa số người im lặng, Tổng Thống Trump sẽ chiến thắng một lần nữa.  Nếu ông ta không chiến thắng, chúng ta thực sự sẽ sống trong một đất nước bệnh hoạn.
   Tôi rất mong Trump tiếp tục rút can đầm lầy !!!
   Tôi thích ông ấy đã tặng 100% lương Tổng thống của mình vào công ích xã hội!!!
  Dù sao đi nữa tấm phiếu của tôi cũng dành cho Tổng Thống Trump tháng 11 này.
  Tạm biệt, chúc các bạn một ngày tốt lành
  # Trump2020🇺🇸
  Dịch thuật từ Jade Kim. USA

 4. Mở cùng một volume để nghe ông Thụy nói thì không nghe được tiếng nói của cô Thảo Yên, Xin điều chỉnh âm thanh của cô Thảo Yên lớn hơn một chút mới nghe được.
  Cảm ơn.

 5. CÁM ƠN THẢO YÊN & HOÀNG TRỌNG THỤY (LSTV) NHIỀU TIN CẬP NHẬT , ĐÁNG CHÚ Ý..👍🏼🇺🇸❤️👏🏻👍🏼❤️🇺🇸👏🏻🌹🌷💐👍🏼🇺🇸❤️👏🏻

 6. Oan nghiệt cho Bọn Cuồng Trump người Việt "ăn – theo – nói – leo", mù quáng tin vào một thằng Tổng Thống điếm đàng xảo trá lật lọng, Bọn Cuồng Trump bại não này không xứng đáng cư ngụ trên đất nước Hoa Kỳ để phá hoại nền dân chủ đã từng xây dựng qua nhiều thế hệ. 😢

  Bài học lịch sử – Richard Nixon (Cộng Hòa) đi đêm với Mao Trạch Đông 1972 để rồi 1975 Hoa Kỳ tháo chạy khỏi miền Nam VN – vẫn còn đó, xin đừng vội quên !!!. Thôi thì cứ để cho bọn cuồng Trump bại não này sống trong mơ cho đến ngày November 03, 2020, Trump sẽ diệt tàu cộng, giúp cho bọn cuồng về .. dái phóng Việt nam. 🤓

 7. rat cam on bob woodward hoang trong thuy da het minh vi nghe nghiep va cong ly da dam noi len su that ma hau het cac chuong tring khac dieu vong vo tranh ne tham con benh vuc mot cach vo thuc cho mot ke ha muc vo nhan nhu ngai trump

 8. Sao dai nay Toan noi ve Trump, khong thay noi gi ve Biden, Lu lan noi sai nhung con so Chet vi China virus, dai da dap cut Theo dang Dan chu , Tom vinh ke Pham phap nhu anh hung , theit la bay ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *