Thị xã Sông Cầu nằm ở phía bắc tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa 45 km về phía bắc. Vị trí địa lý: phía bắc giáp thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Phía đông giáp Biển Đông với đường bờ biển dài 80 km. Phía nam giáp huyện Tuy An. Phía tây giáp huyện Đồng Xuân. Phía tây bắc còn có một phần đất giáp huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Diện tích: 492,8 km². Dân số khoảng 500.000 người.
Sông Cầu là thị xã nằm ở ven biển cực bắc tỉnh Phú Yên. Đồi núi chiếm đa số, xen kẽ là một số cánh đồng lúa nhỏ. Là địa phương có chiều dài đường bờ biển lớn nhất tỉnh, vì thế đã tạo nên nhiều danh thắng như Vịnh Xuân Đài, Đầm Cù Mông. Trên địa bàn còn có một số bán đảo lớn như: Xuân Thịnh, Xuân Hải. Ngoài ra, còn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp như: Vịnh Hòa, Bãi Tràm, Bãi Bàu…

Với các bãi biển đẹp, Sông Cầu đã được quy hoạch lên thành phố vào năm 2024, là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn, tập trung đầu tư các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp phát huy tối đa vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, các rặng san hô tự nhiên, các hòn đảo tuyệt đẹp và vẻ đẹp của các đầm – vịnh.
Với diện tích đồng bằng nhỏ hẹp, sự phát triển du lịch sẽ kéo theo sự phát triển về đô thị, nhu cầu về mở rộng quỹ đất ở tại các khu vực trung tâm thành phố và ven các khu du lịch biển trong tương lai là vô cùng lớn.

Sông Cầu nằm giữa 02 sân bay Tuy Hòa và Phù Cát, rất thuận tiện cho giao thương. Ngoài ra, với lợi thế cách Trung tâm thành phố Quy Nhơn 20km theo tuyến quốc lô 1D – cung đường Resort – một khoảng cách tương ứng với từ thành phố Quy Nhơn ra khu kinh tế Nhơn Hội – Kỳ Co, Sông Cầu hứa hẹn là điểm sáng trong tương lai gần.

Nguồn: https://hotellaitau.com/

5 Replies to “Vẻ đẹp bãi biển Sông Cầu – Phú Yên”

  1. Nếu được đầu tư con đường lớn chạy dọc theo bờ biển kết nối các vịnh này lại thì quá tuyệt, tận dụng bãi biển đẹp, phát triển du lịch, dv. Thấy QNinh họ cũng đầu tư làm vậy, dù bãi biển họ ko sạch, trong bằng nhưng tạo động lực phát triển mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.